10 dự án khoa học điên rồ có thể hủy diệt toàn thế giới

02/07/2015 17:07

Khoa học có thể đưa thế giới ngày càng phát triển nhưng cũng có những dự án khoa học điên rồ có thể hủy diệt toàn thế giới trong tíc tắc. Thật may là chúng chỉ là dựa án chưa thành hiện thực!

10. Dự án Cirrus

Dự án Cirrus là hợp tác của lực lượng vũ trang của Mỹ  với General Electric.

Mục đích là để thay đổi hướng đi của các cơn bão, và dường như họ đã thành công – cơn bão đã thay đổi bất ngờ và đâm sầm vào Georgia , giết chết hai người và để lại hơn 1400 người vô gia cư.

Dự án đã bị hủy bỏ, nhưng những nghiên cứu sâu hơn vào cơn bão suy yếu đã bắt đầu từ đó.

9. Vũ khí FungusCrazy

Magnaporthe grisea là một loại nấm ảnh hưởng đến hai loại cây trồng lớn nhất thế giới: gạo và lúa mì. Rất dễ lây, nó có thể lây lan qua toàn bộ diện tích chỉ qua đêm, và tùy thuộc vào các điều kiện thì sản phẩm mất năng suất có thể lên đến 50%. Nấm tồn tại trong khoảng 85 quốc gia, và các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm một cách để ngăn chặn nó.

Mỹ, mặt khác, muốn biến nấm thành vũ khí.  Ý tưởng là để sử dụng một  quả bom chùm hoặc phun để lây nhiễm nguồn nước, gây dịch bệnh cây trồng phổ biến rộng rãi để kẻ thù chết đói vì thiếu lương thực. Rất may, vào năm 1960 Hoa Kỳ hủy bỏ dự án.

8. Vũ khí Plague

Các bệnh dịch hạch là một trong những đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử loài người, với gần một nửa châu Âu mất trong thế kỷ 14. Liên Xô nhìn thấy cơn ác mộng lịch sử và nghĩ rằng “Đó là cách gọn gàng để giết kẻ thù”.

Năm 1992, một người đào ngũ đã tiết lộ rằng Liên Xô đã tích lũy được vũ khí sinh học bao gồm các bệnh dịch hạch, bệnh đậu mùa và bệnh than. Sau sự sụp đổ của Liên Xô nên số phận của các chương trình và các nhà khoa học bị quên lãng.

7. Dự án Seal

Đây là dự án mà New Zealand trong thời gian Chiến tranh thế giới II họ hợp tác với Hoa Kỳ để tạo ra nên.

Tên mã là “Project Seal”, các nước đã thử nghiệm với khả năng tạo ra một cơn sóng thần nhân tạo bằng cách cho nổ một quả bom dưới nước.

Trong năm 1945, chỉ sau một năm thử nghiệm, Hoa Kỳ bỏ rơi dự án. New Zealand đã quyết định tiếp tục nghiên cứu của họ cũng vào những năm 50, và các tài liệu giải mật tiết lộ rằng trong khoảng thời gian năm năm hơn 3500 quả bom đã phát nổ ngoài khơi bờ biển của Auckland. Các cuộc thử nghiệm thất bại – những quả bom này không đủ mạnh để gây ra sóng thần, dự án cuối cùng đã bị hủy bỏ, và Aqua Man không phải xâm nhập vào New Zealand.

6. Tectonic Weapons

Liên Xô đã cố gắng để tạo nên một trận động đất nhân tạo bằng cách cho nổ bom hạt nhân dưới lòng đất để làm phá vỡ các mảng kiến tạo của Trái Đất . Liên Xô từ chối yêu cầu bồi thường và có rất ít bằng chứng cho thấy rằng dự án đã xảy ra, nhưng các lý thuyết về cách loại vũ khí này có thể được sử dụng và lý thuyết âm mưu về việc sử dụng càng được nhắc nhiều hơn.

5. Siêu quân đội của Stalin

Khi Stalin trở thành lãnh đạo của Liên minh Xô Viết, ông đã có những kế hoạch lớn cho quân đội của mình, từ những nỗ lực hiện đại hóa hoàn toàn hợp lý với mục tiêu hoàn toàn điên loạn nuôi một đội quân binh sĩ siêu phàm không hề đau đớn và mệt mỏi. Để thực hiện ước mơ của mình, Stalin tiếp cận khoa học chăn nuôi thú y và Ilya Ivanovich Ivanov .

Kế hoạch của Ivanov quá điên rồ – ông muốn phối giống tinh tinh với tinh dịch của con người để tạo ra nửa người, nửa con vượn. Nhưng may mắn cho mọi khía cạnh khác của nhân loại, thí nghiệm của ông thất bại.

4. Vi khuẩn ăn dầu

Trong những năm 1970, Ananda Chakrabarty General Electric đưa ra một giải pháp cho các thảm họa sinh thái và kinh tế được tạo ra bởi sự cố tràn dầu. Câu trả lời của ông là pseudomonas putida, một loài mới của vi khuẩn có thể ăn dầu để làm sạch sự cố tràn dầu.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng có bốn loài vi khuẩn ăn dầu tồn tại trong tự nhiên. Nhưng chúng tiêu thụ quá nhiều oxy, có thể tạo nên những “vùng biển chết” gây nguy hiểm cho cuộc sống của các loài sinh vật khác và cả con người.

Dự án đã bị hủy bỏ.

3. Starfish Prime

Một xung điện từ (EMP) là một năng lượng phát ra trong vụ nổ của một vũ khí hạt nhân. Các xung điện có thể làm gián đoạn mạng lưới điện và làm cho thiết bị điện tử vô dụng, và nó đã vượt xa phạm vi tàn phá của vụ nổ thực tế. Vào cuối những năm 1950, một EMP được thử nghiệm khi nổ bom hydro ở Thái Bình Dương đã làm tắtiđèn đường phố ở Hawaii và gây nhiễu đến cả Australia.

Mỹ bị hấp dẫn với kết quả và cố gắng sử dụng nó như một vũ khí phòng thủ chống lại một cuộc tấn công tên lửa của Liên Xô . Lý thuyết là một EMP trong bầu khí quyển của Trái đất sẽ tác động đến các thiết bị điện tử trong các tên lửa của Liên Xô đến. Vì vậy, vào năm 1962, một vũ khí hạt nhân 1,4 megaton đã phát nổ trong từ quyển của trái đất trong một thử nghiệm được gọi Starfish Prime.

Vụ nổ thắp sáng bầu trời giống như một mặt trời mọc, và vụ nổ có thể được nhìn thấy từ 900 dặm. Những tia sáng phát ra từ vụ nổ tạo ra một vành đai bức xạ nhân tạo và làm tê liệt một phần ba của tất cả các vệ tinh trong quỹ đạo thấp. Các kết quả đã đủ để thuyết phục Hoa Kỳ và Liên Xô từ bỏ dự án khủng khiếp đó.

2. Súng mặt trời của Đức quốc xã

Với tham vọng bá chủ thế giới, Hitler đã yêu cầu các nhà khoa học trong nước đề xuất các ý tưởng phát triển vũ khí nhằm chiếm ưu thế trên chiến trường. Một số ý tưởng đã đặt nền móng cho sự phát triển của các loại vũ khí về sau như tên lửa, máy bay tàng hình, máy bay siêu thanh. Một số khác có phần kỳ quái và điên rồ nhằm phục vụ cho dã tâm của giới lãnh đạo Quốc xã.

Súng mặt trời đã không trở thành một vũ khí tối thượng như Oberth tưởng tượng, nhưng nó đã khơi mào cuộc chiến không gian giữa Mỹ – Xô. Những năm Chiến tranh Lạnh, nhà khoa học người Mỹ gốc Đức Wernher von Braun đã đề nghị quân đội Mỹ xây dựng một vũ khí không gian nhằm chống lại Liên Xô.

1. Dự án phá hủy Mặt trăng

Mục tiêu của kế hoạch tuyệt mật này chính là Mặt trăng, được gọi một cách kín đáo là “Nghiên cứu các khả năng của một chuyến bay đến Mặt trăng” và mang mật danh “Project A119″ (Dự án A119).

Dự án A119 lần đầu được đề cập đến vào năm 1958. Theo đó, Washington sẽ cho nổ một quả bom khinh khí (bom H) trên Mặt trăng hòng “dằn mặt” Moskva, sau sự kiện người Nga phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái đất (Sputnik -1) vào cuối năm 1967.

Dự án A119 áp dụng vào thực tế lý thuyết cơ bản nhằm đưa con người vượt qua hệ Mặt trời để tiếp xúc với các nền văn minh ngoài vũ trụ. Theo đó tên lửa sẽ mang theo vũ khí nguyên tử bay thẳng đến bề mặt của Mặt trăng, điểm tiếp xúc sẽ tạo ra một vụ nổ hạch tâm khiến cả Trái đất đều quan sát được.

Bao trùm hết thảy là quan điểm thám hiểm và chinh phục Mặt trăng vẫn tốt hơn là phá hủy hành tinh tuyệt đẹp này. Vì những lý do nêu trên, tới đầu năm 1969 Dự án A119 được Washington âm thầm hủy bỏ.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM