10 công việc lương cao nguy hiểm nhất thế giới

07/08/2013 11:08

Mạng tin Trung Quốc vừa liệt kê 10 công việc có tính nguy hiểm hàng đầu thế giới hiện nay, mà nguy hiểm hàng đầu là công việc của “người nhện”.

10. Công nhân xây dựng

Tai nạn ở các công trường xây dựng thường không ít. Công nhân xây dựng thường phải thực hiện công việc bên dưới các giàn giáo sắt khổng lồ, hoặc đứng trên những bề mặt chênh vênh cách mặt đất rất xa.

9. Công binh gỡ mìn

8. Ngư dân

7. Thợ đốn cây

Đốn cây, đặc biệt là ở những vùng núi cao, là một công việc không hề dễ dàng. Hàng năm, nghề này đã cướp đi sinh mạng của không ít người. Việc mang vác những chiếc máy cưa nặng nề và leo trèo ở độ cao cách mặt đất vài chục mét vốn dĩ đã không dễ dàng.

6. Trợ thủ phóng dao

Thông thường, những người phụ biểu diễn phóng dao là phụ nữ. Họ sẽ phải đứng theo một tư thế nào đó trước một tấm bảng, để người biểu diễn chính phóng dao vào những khoảng trống còn lại của tấm bảng. Đôi khi để khán giả thêm hồi hộp, người biểu diễn còn bịt mắt bằng khăn đen.

5. Thợ mỏ, công nhân khai khoáng

4. Huấn luyện xiếc sư tử

Trong các loại hình xiếc thú thì biểu diễn cùng sư tử luôn là màn hấp dẫn nhất. Việc thuần phục một con thú hung dữ như sư tử đòi hỏi người huấn luyện phải có kỹ năng cùng sự nhẫn nại.

3. Võ sĩ đấu vật với cá sấu

Đấu vật với cá sấu chắc chắn là một việc nguy hiểm, nhưng cũng khá thú vị. Để giành chiến thắng, các đấu sĩ phải cho đầu của mình vào giữa hàm răng sắc nhọn của một chú cá sấu trong một khoảng thời gian nhất định, rồi lại rút ra. Tất nhiên, đây là một công việc thường gặp ở các rạp xiếc hoặc sở thú.

2. Công nhân sửa cáp từ trực thăng

Nghề sửa cáp từ trực thăng được xem là khá đặc biệt và không phổ biến. Chức năng của những công nhân này là đứng cheo leo cách mặt đất hàng chục thước để sửa các tuyến cáp, đường điện.

1. Công nhân vệ sinh cửa sổ cao ốc

(VNE)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM