​Thêm một câu chuyện buồn của bóng đá Việt Nam

26/03/2017 20:35

Sau sự cố cầu thủ Long An phản ứng tiêu cực trên sân Thống Nhất ở V-League 2017 hồi tháng 2, bóng đá VN lại vừa có thêm một câu chuyện buồn khác ở sân chơi futsal VĐQG 2017 khi trợ lý chửi bới trọng tài và cầu thủ thì cầm cây đánh đội bạn sau trận đấu.

Sự cố diễn ra ở lượt 5 vòng loại Giải futsal VĐQG – HDBank Cup 2017 tại nhà thi đấu Quân khu 5 (Đà Nẵng) hôm 23-3 giữa CLB Kim Toàn Đà Nẵng và Sài Gòn FC. Tức giận trước các quyết định của trọng tài, các cầu thủ lẫn ban huấn luyện của CLB Kim Toàn Đà Nẵng đã phản ứng một cách thái quá, thậm chí bạo lực khiến lực lượng an ninh phải vào sân can thiệp.

Cầu thủ Trường Giang ôm đầu sau khi bị tấn công. Ảnh:  HẢI SƠN
Cầu thủ Trường Giang ôm đầu sau khi bị tấn công. Ảnh: HẢI SƠN

Chưa dừng tại đó, sau khi trận đấu kết thúc, trợ lý Nguyễn Phạm Quốc Anh của CLB Kim Toàn Đà Nẵng đã dùng những từ ngữ thô tục để chửi bới và đe dọa các trọng tài làm nhiệm vụ. Bên ngoài nhà thi đấu, hai đội cũng bắt đầu có lời qua tiếng lại.

Không kiềm chế được, đội trưởng Đinh Lê Duy Nhất của đội Kim Toàn Đà Nẵng đã dùng cây trúc cạnh đó đánh vào đầu cầu thủ Trường Giang bên phía Sài Gòn FC. Sự việc sau đó đã được can ngăn kịp thời để không xảy ra những chuyện đáng tiếc tiếp theo. Một thành viên trong ban tổ chức giải kể lại: “Khi tôi từ phòng họp báo bước ra thì thấy Duy Nhất chụp cây trúc đánh vào đầu Trường Giang. May đó là cây trúc nên tính sát thương không cao, và mọi người lập tức can ngăn nên không xảy ra đổ máu”.

Cây trúc được sử dụng để đánh vào đầu cầu thủ Trường Giang. Ảnh: HẢI SƠN
Cây trúc được sử dụng để đánh vào đầu cầu thủ Trường Giang. Ảnh: HẢI SƠN

Xử lý sai phạm trên, ban kỷ luật VFF chiều 24-3 đã phạt cầu thủ Đinh Lê Duy Nhất 10 triệu đồng và cấm thi đấu 5 trận; phạt trợ lý Nguyễn Phạm Quốc Anh 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Nhưng thiệt hại cho futsal VN nói riêng và bóng đá VN nói chung không chỉ có thế.

Ủy viên thường trực LĐBĐVN (VFF), đồng thời phụ trách futsal Trần Anh Tú cho rằng việc HLV và cầu thủ Kim Toàn Đà Nẵng chửi bới trọng tài và sau đó đánh cầu thủ đội bạn như thế đã gây ảnh hưởng đến việc xây dựng phong trào futsal chuyên nghiệp ở VN. Ông nói: “Các cầu thủ của CLB Kim Toàn Đà Nẵng cho thấy còn suy nghĩ theo kiểu phong trào, do lâu rồi họ không tham dự giải quốc gia. Họ phản ứng theo bản năng bộc phát mà không nghĩ đến hậu quả gây ra cho họ cũng như cho phong trào futsal VN. Trong khi đó, các đội tham gia các giải futsal quốc gia bây giờ thay đổi tư duy rất nhiều so với trước. Đó là làm sao để đưa phòng trào phát triển chuyên nghiệp hơn”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video